Sponsored By

รายงานผลการแข่งขัน The Singapore Junior Golf Championship 2013
1. การเดินทางวันแรก วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2556    (รายละเอียด)
2. วันที่ 2 ในสิงคโปร์ วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน 2556    (รายละเอียด)
3. วันที่ 3 ในสิงคโปร์ วันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2556    (รายละเอียด)
4. วันที่ 4 ในสิงคโปร์ วันพุธที่ 5 มิถุนายน 2556    (รายละเอียด)
5. วันที่ 5 ในสิงคโปร์ วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2556    (รายละเอียด และผลการแข่งขัน)
6. วันที่ 6 ในสิงคโปร์ วันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2556    (รายละเอียด)
วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2556
วันแรกของการเดินทาง

ปีนี้ (2556) ค่อยสบายหน่อย หลังจากมีประสบการณ์ที่ทุลักทุเลเรื่องการเดินทางเมื่อปีกลาย ก็เร่งประสานงานล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการเดินทางระหว่างอยู่ที่สิงคโปร์ แต่ก็มิวาย มีปัญหาให้แก้เฉพาะหน้าหลายเรื่อง ... เอาน่า ... ปัญหามีไว้ให้แก้ ก็แก้กันไป แล้วเก็บไว้เป็นบทเรียนให้ปรับปรุงให้ดีขึ้นในครั้งต่อๆ ไป ... กว่าจะเข้าที่ และมีเวลาเขียนรายงานนี้ได้ ก็ปาเข้าไปวันที่ 3 ของการเดินทางแล้ว ... เริ่มต้นเลยนะ ...


คณะเรานัดหมายกันที่สนามบินเวลา 05.30 น. ที่ counter H เมื่อทุกคนทยอยเข้ามา ก็แจกเสื้อของคณะฯ ที่สนับสนุนโดย บริษัท บอดี้แวรบ จำกัด (ของคุณพ่อน้อง ทีเค รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ ซึ่งต้องขอขอบคุณที่สนับสนุนเสื้อสวยๆ ในครั้งนี้) นอกจากนี้ ทุกคน ยังได้หมวกและร่ม ของบริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ผู้สนับสนุนรายการ ไปใช้ระหว่างการแข่งขันอีกด้วย ... จากนั้น ก็ทยอยเข้า check-in ... ระหว่างที่อยู่ในแถว มีเจ้าหน้าที่มาถามว่า เรามาเป็นคณะใช่หรือไม่ ถ้าใช่ขอให้ไปที่ counter D แทน เลยต้องเข็นรถเลี้ยวกลับไป counter D กันทั้งขบวน ... พอไปถึง counter แปลกแฮะ เราต้องรวม passport ทั้งหมด check-in ที่ counter นึ่ง เมื่อได้ boarding pass จาก counter นี้แล้ว ต้องไปเข้าแถวอีก counter นึงถัดไป เพื่อ check-in และ load กระเป๋าขึ้นเครื่อง สำหรับถุงกอล์ฟ ต้องแยกไป load ที่ oversize bag ต่างหาก ... ยุ่งเหมือนกันแฮะ ... จากนั้น ก็รวมกลุ่ม ถ่ายรูปหมู่ เพื่อขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกคน แล้วทยอยผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เข้าไปเตรียมตัวขึ้นเครื่อง ... เนื่องจากยังมีเวลาเหลือ และน้องๆ บางคน ยังไม่ได้ทานอาหารเช้า เลยแวะนั่งที่ Burger King ก่อน ... เมื่อได้เวลา ก็ทยอยขึ้นเครื่องบิน การบินไทย เที่ยวบินที่ TG 403 ออกจากสุวรรณภูมิเวลา 08.00 น. มุ่งหน้าสู่ประเทศสิงคโปร์ ... เที่ยวบินนี้ เต็มมาก และการบินไทย เปลี่ยนเครื่องเป็น 777 ซึ่งไม่ได้เทียบงวง เลยต้องขึ้นรถบัส ไปยังลานจอด เพื่อขึ้นเครื่องแทน ...


เมื่อทุกคนประจำที่นั่งแล้ว ปรากฏว่า มีแถวนึงว่างอยู่ พี่ต้อย (คุณพ่อน้องเมย์ เบญญาภา เป็นพนักงานการบินไทย และคุ้นเคยกับพนักงานประจำเครื่อง) พาย้ายไปนั่งจุดนั้น ซึ่งสบายหน่อย จะได้ปรึกษางานกันได้ ... ระหว่างรับประทานอาหาร ก็หารือกัน เรื่องแนวทางการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนไทย ... จากนั้น ก็ต่างคนก็ขอตัว งีบหลับแป๊ปนึง ก่อนที่เครื่องจะร่อนลงที่สนามบิน ชางหงี ประเทศสิงคโปร์ ... เมื่อเครื่องร่อนลงและทุกคนทยอยออกจากเครื่องแล้ว ก็รวมพล ไปเข้าแถวเพื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง จากนั้น ก็ไปรับกระเป๋าที่สายพานลำเลียง ระหว่างที่ทุกคนไปรอกระเป๋านั้น เราก็โทรประสานงานกับ Ah Soon ที่ช่วยดูแลเรื่องรถบัสใหญ่ coach ที่เราเช่าไว้ ... เมื่อทุกคนได้กระเป๋าครบแล้ว ก็ออกไปขึ้นรถบัสที่จัดไว้ โดยมีรถบรรทุกเล็ก เพื่อขนกระเป๋ากับถุงกอล์ฟต่างหากอีก 1 คัน ... เมื่อขึ้นของเรียบร้อยแล้ว ก็มุ่งหน้าสู่ที่พัก คือ Hotel Royal ที่ Newton Road ... เมื่อเช็คอินเรียบร้อย ก็ให้น้องๆ ขนเข้าของขึ้นห้อง จากนั้นก็นนัดหมายลงมาข้างล่าง เพื่อไปรับประทานอาหารเย็น โดยนั่งรถเมล์ไป 2 ป้าย ไปยัง Newton Court ซึ่งเป็นแหล่งรวมอาหาร เหมือนกับ food court ในห้างบ้านเรา ... โดยเป็นร้านอาหารแต่ละเจ้า ...

ปีที่แล้ว มากินอาหารอินเดีย สั่ง นาน (เหมือนโรตี แต่ฟูกว่า) กับ mutton masala (เป็นแกงเนื้อแพะ) และ tanduri chicken (เป็นอกไก่ ทาชาดสีแดง แล้วอบในโอ่ง) อร่อยมาก ปีนี้ กลับมากินร้านเดิม สั่งแบบเดิม และให้เด็กลองกินดู ปรากฏว่า ติดใจ มารุมกินกันใหญ่ เลยต้องสั่งเพิ่มอีกชุด เมื่ออิ่มหนำสำราญกันดีแล้ว ก็พากันนั่งรถไฟใต้ดิน ไปสถานี orchard (เพื่อให้เด็กๆ ได้มีประสบการณ์ นั่งรถใต้ดินต่างแดน) เมื่อถึงที่หมาย ก็นัดหมายกันว่า กลับมาเจอกันที่หน้าสถานีรถใต้ดินนะ อย่าแยกไปใหน จากนั้น ก็แยกย้ายกันไปเดิน shopping หนุ่มๆ เขาอยากกิน pop corn เคลือบ caramel บอกว่า อร่อยมาก เราไม่รู้จัก ก็แยกไปซื้อ sim card ใส่โทรศัพท์ เพื่อใช้ internet ติดต่องาน (ค่า sim card 28 เหรียญ ให้โทรได้ 12 เหรียญ ส่วนค่า package internet 20 เหรียญ ใช้ได้ 14 GB ภายใน 5 วัน คิดแล้วถูกกว่าทำ roaming จากเมืองไทย แต่ยุ่งยากนิดหน่อย ... เอาน่ะ คนเบี้ยน้อยหอยน้อย ก็อย่างนี้แหละ ...) หลังจากนั้น ก็เดินดูของอีกแป๊ปนึง ก็กลับมายังจุดนัดหมาย ... เดิมว่า จะนั่งรถไฟใต้ดินกลับ แต่คิดแล้วจะต้องนั่งรถเมล์ต่ออีกทอด ยุ่งยากสำหรับการเดินทางแบบกลุ่มใหญ่ ก็เลยเปลี่ยนใจ นั่งรถเมล์กลับทอดเดียวสะดวกกว่า เลยรวมพล พาเดินออกจากชั้นใต้ดิน ตึก ION Orchard กลับโรงแรม พอเข้าห้อง ก็ขอสลบก่อนนะ ... พรุ่งนี้ ค่อยว่ากันใหม่ good night จ้า ...

กลับไปข้างบน ...


วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน 2556
วันที่ 2 ของการเดินทาง

ปีนี้ สบายหน่อย ตื่นสายได้ เนื่องจากเขาจัดเวลาออกรอบฝึกซ้อมไว้ตอนบ่าย ... พวกเราตื่นมารับประทานอาหารเช้า 9 โมง รถบัสมารับเวลา 10.00 น. สะดวกมาก ไม่ต้องทยอยเรียกรถแทกซี่เหมือนปีกลาย ... พอถึงสนาม เอาของลง เจ้าหน้าที่สนาม ก็พาไปขึ้นลิฟท์ด้านหลังสโมสร ขึ้นไปชั้น 3 ซึ่งเป็นที่ตั้งของ club house จากนั้น ก็แยกย้ายกันฝึกซ้อม บางคนอยากไปไดร้ว์ บางคนจะซ้อมพัท ก็ตามสะดวก ... อ้อ เกือบลืม ฝ่ายสนามเขาจัดให้เราออกรอบ 4 ก้วน ข้างหลุม 1 2 ก้วน และหลุม 10 2 ก้วน เดิมว่าจะให้น้องๆ จัดกันเองว่าใครจะออกรอบกับใคร แต่เกรงว่า จะคุยกันเพลินจนไม่ทำการบ้านเรื่องเกม ก็เลยใช้วิธีทำสลากให้จับแทน ... ใครอยู่ก้วนใหน แล้วแต่ดวง ทุกคนต้องทำการบ้านเองหมด จะได้เข้าใจ ตรงกัน เมื่อได้เวลาก็ปล่อยให้แต่ละคน ออกรอบไป ... เดิมตอนเช้า ไปเจ้าหน้าที่ว่า เขาให้ผู้ปกครองเดินตามได้มั้ย เขาบอกว่าได้ พอเดินตามไป 1 หลุม เจ้าหน้าที่คนใหม่ กลับบอกว่า เดินตามไม่ได้ ต้องให้รถไปรับกลับ ... แต่พอ 9 หลุมหลัง ปรากฏว่า เปลี่ยนใจ ให้เดินตามได้อีก ... เป็นงง ... เอางัยแน่.. แต่ก็ดี ผู้ปกครองจะได้ไม่ต้องนั่งรอ ... เมื่อซ้อมเสร็จ ปรากฏว่า ฝนตกหนัก โชคดีที่ทุกคนเข้าสโมสรก่อนแล้ว ไม่งั้นเปียกหมดแน่ ... เมื่อได้เวลา ก็รวมพลขึ้นรถบัสกลับโรงแรม ...

ตอนเย็น นัดหมายกันลงมาเพื่อไปทานข้าว ... คราวนี้ นั่งรถเมล์ไปทอดเดียวสะดวกกว่า นั่งไป 5 ป้าย ก็ถึง Orchard Road จากนั้น ก็เดินลอดอุโมงค์ ไปฝั่งตรงข้าม ขึ้นที่ตึก ION เพื่อไปรับประทานอาหารที่ Food Court ที่ชั้นใต้ดิน อาหารอร่อย หลากหลายดี ... เมื่อกินเสร็จก็ให้ทุกคนแยกย้ายกันชอปปี้งพักนึง ก็รวมพล นั่งรถเมล์กลับโรงแรมเพื่อพักผ่อน เนื่องจากวันรุ่งขึ้น ต้องออกรอบแต่เช้า ... ก่อนขึ้นห้อง ขอประชุมทำความเข้าใจเรื่องเวลาก่อน โรงแรมจะเริ่มเปิดห้องอาหารตอน 05.15 น. เรานัดรถบัสให้มารับตอน 06.30 น. ใครกินเร็ว ก็ลงมาสายหน่อยก็ได้ ใครกินช้า ก็ต้องลงมาให้เร็วขึ้น ให้ทุกคนบริหารเวลาเอง ... จากนั้นก็แยกย้ายกันพักผ่อน ... โม้จนหมดแรงแล้ว ... ขอนอนก่อนนะ ...

กลับไปข้างบน ...


วันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2556
วันที่ 3 ของการเดินทาง และวันแรกของการแข่งขัน

ห้องอาหารเปิดตีห้า (5.15 น.) รถบัสมารับ 6.30 น. เลยแจ้งน้องๆ และผู้ปกครองให้บริหารเวลากันเอง ใครกินเร็ว ก็ตื่นสายหน่อยได้ แต่ถ้าใครกินช้า ก็ต้องตื่นให้ไวขึ้น ... ทุกคนบริหารเวลาได้ดีมาก ... เมื่อได้เวลารถมารับ ทุกคนก็พร้อมขึ้นรถพอดี ... เช่นเคย พอถึงสนาม ก็ให้ทุกคนไปลงทะเบียนก่อน แล้วค่อยแยกไปฝึกซ้อม บางคนที่ขอไปไดร้ว์ก่อน ก็ไม่ว่ากัน เมื่อไดร้ว์เสร็จ ค่อยมาลงทะเบียนก็ได้ แต่ให้อยู่ในเวลาที่เขากำหนดไว้ ... เมื่อถึงเวลา 07.20 น. กลุ่มแรกก็เริ่มออกรอบ พอกลุ่ม 2 ออกไปได้ครึ่งทาง สนามก็ส่งสัญญานให้หยุดเล่น เนื่องจากมีฟ้าแลบ จนเวลาผ่านไปเกือบชั่วโมง จึงเริ่มเล่นต่อ ... ขณะที่เขียนรายงานนี้ ก้วนสุดท้าย เพิงออกรอบเสร็จ จากเดิมที่กำหนดไว้ 09.20 เลื่อนมาเป็น 10.20 แทน ... หนึ่งชี่วโมงพอดี ... วันนี้เลยเสร็จเอาเย็น เราก็โทรศัพท์ให้รถช่วยมารับตอน 16.30 น. เมื่อถึงโรงแรม ก็ขอให้ทุกคนขึ้นไปเก็บของ ไม่ต้องอาบน้ำนะ ลงมาไปทานข้าวกันเลย กินใกล้ๆ นี่แหละ ออกจากโรงแรม เลี้ยวขวา เดินไปประมาณ 10 นาที ก็ถึง food court อยู่ชั้นใต้ดินของตึก (จำชื่อไมได้อ่ะ) ... กินเสร็จก็แยก ย้ายซื้อของกลับห้อง พักผ่อน พรุ่งนี้ ต้องผจญกับการแข่งขันวันที่ 2 ต่อ ... นอนแล้วจ้า ...

กลับไปข้างบน ...


วันพุธที่ 5 มิถุนายน 2556
วันที่ 4 ของการเดินทาง และวันที่ 2 ของการแข่งขัน

วันนี้ พี่แหม่มขอสายหน่อย เพราะต้องไปทำธุระในเมือง ลุงเป็ดเลยต้องควบคุมน้องๆ ให้ไปสนามเอง เมื่อทุกคนทานอาหารเช้าเสร็จ ก็ทยอยขึ้นรถบัส ที่มารับตอน 6.30 น. เช่นเดิม พอถึงสนาม ทุกคนรู้หน้าที่แล้ว รู้เวลาทีออฟแล้ว เพราะวันที่สอง ยังคงเล่นในก้วนเดิม เพียงแต่เปลี่ยนเวลา ใครที่ออกรอบเช้าในวันแรก ก้สลับมาออกรอบตอนสาย ใครที่ออกรอบตอนสาย ก็สลับขึ้นมาออกรอบตอนเช้าแทน ... ประมาณ 9 โมง ลุงเป็ดก็กลับมาที่โรงแรม รับพี่แหม่มไปทำธุระในเมือง เมื่อเสร็จก็จับแทกซี่ไปสนาม เพื่อไป รับน้องๆ ...

เมื่อการแข่งขันเสร็จสิ้น คณะกรรมการจะตัดตัวผู้เล่น แต่ละคลาส เหลือเพียง 60% เพื่อเข้าไปเล่นต่อในวันที่ 3 ... เมื่อสิ้นสุดการแข่งขันวันที่ 2 นักกอล์ฟไทย คลาส เอ ชาย (รุ่นอายุ 15 – 17 ปี) เหลือผู้เล่นที่เข้ารอบเพียง 1 ใน 4 คน คือ ธนกร ตอสี (แฟร้งค์) ส่วน จิรสิน อิสสระวาณิชย์ (ปิง) ปุณณวิชญ์ ฮิรายามา (โนริ) และ จรัณกร กรโคกกรวด (ไอซ์) ต้องไปลุ้นใหม่ปีหน้า ... คลาส เอ หญิง ปีนี้ ไม่ได้ส่งผู้เล่น เนื่องจาก ธนิศรา คงกระพันธุ์ (เท็น) ติดภาระกิจเรื่องการเรียน ...

ส่วน คลาส บี ชาย (รุ่นอายุ 12 – 14 ปี) เก่งกว่าร่นพี่แฮะ มีผู้เล่นเข้ารอบถึง 4 ใน 5 คน ประกอบด้วย ศรุต วงศ์ชัยสิทธิ์ (เบ๊บ) นครินทร์ กรภัทรเลิศสิน (แชมเปี้ยน) กร จินังกุล (เคนจิ) และ David Bandat สำหรับ สุขทัช สโมสร (หนึ่ง) ไว้พบกันใหม่ปีหน้าเช่นกัน ... สุดท้าย คลาส บี หญิง มีผู้เล่นเข้ารอบ 4 ใน 6 คน คือ เจนจิรา จินังกุล (เมจิ) เบญญาภา บุรณศิริ (เมย์) พรปวีณ์ ธรรมวิชัย (เจเจ) และ นทัย อภิชลติ (กรีน) เป็นที่น่าเสียดายสำหรับ นภัสวรรณ ผาบสิมมา (บีม) ที่พลาดการตัดตัวไปเพียงแต้มเดียว ส่วนอภิชญา โกสุมสวัสดิ์ (เกรซ) นั้นขอไปลุ้นปีหน้าใหม่อีกคน ... หลังจากนั้น ก็กลับโรงแรม หาข้าวทานใกล้ๆ โรงแรมนั่นแหละ เพราะเช้าต้องไปแข่งวันที่ 3 ต่อ ... นอนแล้วจ้า ...

กลับไปข้างบน ...


วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2556
วันที่ 5 ของการเดินทาง และวันสุดท้ายของการแข่งขัน

วันนี้ ต้องตื่นเช้ากว่า 2 วันก่อน เนื่องจากเขาปรับเวลาออกรอบจากเดิมที่กลุ่มแรก เริ่ม 07.20 น. วันนี้เปลี่ยนเป็น 07.00 น. เลยให้รถบัสมารับตอน 06.00 น. แทน ส่วนเรา ขอให้น้องๆ ทุกคน ไม่ว่าจะผ่านเข้ารอบ หรือ ไม่ผ่านเข้ารอบ ให้ไปพร้อมกัน แล้วไปเชียร์เพื่อนๆ หน่อย ... เมื่อถึงสนาม ทุกคน ก็รายงานตัวและแยกย้ายกันไปซ้อม คนที่ตกรอบ ก็คอยเชียร์เพื่อน ยกเว้นโนริ ขอยืนซ้อมพัทเป็นชั่วโมง พี่แหม่มยืนดูอยู่ แล้วนึกในใจ จะซ้อมทำไมตอนตกรอบ ทำไมไม่ซ้อมก่อน แล้วจะได้เข้ารอบไปเล่นต่อในวันที่ 3 ละ ... เอาละ เรื่องมันผ่านไปแล้ว คงเป็นบทเรียนให้ได้คิดกันบ้าง เวลาบอกให้นอน ไม่นอน จะเอาแรงที่ใหนมาเล่น ... เวลาบอกให้ซ้อม ไม่ซ้อม แต่จะมาซ้อมวันตกรอบ สายไปแล้วละ ...

เมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน พวกเราก็ทยอยไปห้องจัดเลี้ยง พอจะตักอาหารเข้าปาก เจ้าหน้าที่มาตาม ให้ลงไปข้างล่าง ไปเชียร์ ผู้ชนะที่ได้รับถ้วยใหญ่หน่อย ทุกคนเลยลุกตามลงไป เพราะน้องเจเจ ได้ถ้วยใหญ่ ของฝ่ายหญิง ... เป็นปลื้มกันทุกคนเลย ... เริ่มแรก เขาแจกรางวัลชนะเลิศ โอเวอร์ออล กรอส สกอร์ ชาย ตกเป็นของนักกอล์ฟสิงคโปร์ เด็กสร้างของสนาม Keppel Club เอง คือ เอ็ดการ์ โอ จี กี ด้วยผลงาน 70-69-74 (213) ... ตามด้วยรางวัลชนะเลิศ โอเวอร์ออล กรอส สกอร์ หญิง ตกเป็นของเด็กไทย พรปวีณ์ ธรรมวิชัย (เจเจ) ม้ามืดนอกสายตา ซึ่งวันที่ 3 ทำคะแนนตีตื้นอย่างช้าๆ แซงโค้งสุดท้าย คว้ารางวัล ไปด้วยคะแนน 75-76-78 (229) ... กองเชียร์ไทย เฮลั่น เป็นหญิงไทย คนแรก ที่ได้รับรางวัลนี้ ... เก่งจริงนะ ตัวแค่เนี้ย .... หลังจากเสร็จสิ้นการถ่ายรูปแล้ว ก็ทยอยกลับเข้าไปยังห้องอาหาร เพื่อร่วมงานเลี้ยงและเริ่มพิธีแจกรางวัลอื่นๆ ต่อไป ... สรุปผลการแข่งขัน มีด้งนี้

Overall Boy Champion
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Edgar Oh Jie Qi (SIN) 70 69 74 213
2 Mark Ong Chong Ching (SIN) 74 75 69 218

Overall Girl Champion
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 พรปวีณ์ ธรรมวิชัย (ISF) 75 76 78 229
2 เบญญาภา บุรณศิริ (ISF) 76 79 77 232

Overall Best Local Boy Performer
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Edgar Oh Jie Qi (SIN) 70 69 74 213

Best Gross Boys Winner 15-17 yrs
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Thomas Tan Wei Hao (SIN) 74 71 73 218
2 Piyush Sangwan (IND) 76 71 72 219

Best Gross Boys Winner 12-14 yrs
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Lucus Yee Jung Jin (MAS) 76 74 77 227
2 ศรุต วงศ์ชัยสิทธิ์ (ISF) 83 74 72 229

Best Gross Girls Winner 15-17 yrs
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Goh Jen (SIN) 78 78 77 233
2 Ho Mimi (HKG) 81 82 74 237

Best Gross Girls Winner 12-14 yrs
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Amanda Tan (SIN) 74 84 75 233
2 Chloe Wong (USA) 77 84 75 236

Daily Best Gross - Boys 15-17 yrs
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 -
1 Edgar Oh Jie Qi (SIN) 70 - - -
1 Edgar Oh Jie Qi (SIN) - 69 - -
1 Mark Ong Chong Ching (SIN) - - 69 -

Daily Best Gross - Boys 12-14 yrs
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 -
1 Lucus Yee Jung Jin (MAS) 76 - - -
1 Aaerishna Shahsthy (MAS) - 73 - -
1 ศรุต วงศ์ชัยสิทธิ์ (ISF) - - 72 -

Daily Best Gross - Girls 15-17 yrs
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 -
1 Asha Lakshme (MAS) 77 - - -
1 Cheung Michelle (HKG) - 76 - -
1 Ho Mimi (HKG) - - 74 -

Daily Best Score - Girls 12-14 yrs
อันดับ
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 -
1 Amanda Tan (SIN) 74 - - -
1 พรปวีณ์ ธรรมวิชัย (ISF) - 76 - -
1 Chloe Wong (USA) - - 75 -

TEAM EVENT (12-17 yrs old)
อันดับ ชื่อ - - - รวม
1 Singapore A - - - 451
2 Singapore B - - - 459

กลับไปข้างบน ...


วันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2556
วันที่ 6 ของการเดินทาง และวันสุดท้ายที่ต้องอยู่ต่างแดน

วันนี้ เป็นวันที่สนุกที่สุด ตั้งแต่เดินทางไปสิงคโปร์มา ... หลังจากรับประทานอาหารเช้าแล้ว ทุกคนก็ทยอยเช็คเอ้าท์ เอากระเป๋าลงมาไว้ข้างล่าง จากนั้นก็คอยรถบัสของ Asia Travel เพื่อรับเราไป Universal Studio ... ระหว่างนั้น ลุงเป็ดก็เจรจากับ Ah Soon เจ้าของรถบัสที่เราิเช่าไว้ตลอดเวลาที่อยู่ที่สิงคโปร์ สรุปว่า Ah Soon จะไปรับพวกเราที่ Universal Studio และไปสนามบินเลย แทนที่พวกเราต้องคอยรถของ Asia Travel มาส่งที่โรงแรม แล้ว Ah Soon มารับเราออกจากโรงแรมอีกที ... ดีเหมือนกัน ไม่ต้องย้อนไปย้อนมา ...

ตัดตอนมาที่ Universal Studio เลย ครั้งก่อนมีรายการไม่สนุกเกิดขึ้น แต่ครั้งนี้ เด็กๆ ทุกคน ลุงเป็ด พี่แหม่ม คุณพ่อ คุณแม่ ทั้งหลาย เล่นเครื่องเล่น รวมทั้ง cyclone ที่หวาดเสียวมาก ... ไม่รู้จะบรรยายอย่างไร ... รู้แต่ว่า อยากมาสนุกแบบนี้อีก ... เสียดาย ตอนบ่ายสี่โมง เราต้องขึ้นรถบัสกลับไปสนามบินแล้ว ... เมื่อถึงสนามบิน ปรากฏว่า เรามาเร็วไป counter check in ยังไม่เปิด เลยต้องคอยจนถึงเกือบหกโมงครึ่ง จึงจะทยอย check in ... เข้าไปคอยขึ้นเครื่อง อ้อ เกือบลืม พอลุงเป็ดเข้าไป น้องๆ ก็บอกว่า แม่นาค พระโขนง มาถ่ายแบบ และนั่งอยู่ข้างๆ นี่แหละ คอยขึ้นเครื่องเดียวกัน น้องๆ เลยขอไปถ่ายรูปด้วย ... ขอตัดตอนเลยนะ ... พอถึงกรุงเทพ ก็ร่ำลา ขอแยกย้ายกลับ ... แต่ลุงเป็ดกับพี่แหม่ม ต้องกลับไป office เตรียมจัดการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่จะถึง (อีก 2 วันเอง) ... กว่าจะได้นอนก็เกือบเที่ยงคืน ... เฮ้อ เหนื่อย แต่สนุกและดีใจ ที่น้องๆ คณะนี้ เชื่อฟังดี ไม่ทำให้ต้องเหนื่อยใจเลย ... แล้วไปมาเลย์เซียด้วยกันตอนปลายปีนะ ... สวัสดี ทุกคน จ้า ...

กลับไปข้างบน ...


สหพันธ์กีฬาสากล ไอเอสเอฟ
557/67 ซอยศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
มือถือ : 065 293 2914     061 878 6565     Email : isfgolf@gmail.com